DỊCH VỤ DIỆT MUỖI HIỆU QUẢ

Công Ty Xử Lý Côn Trùng

DỊCH VỤ DIỆT MUỖI HIỆU QUẢ
1263
Biện pháp phòng chống muỗi ngăn chặn,kiểm soát, xử lý hoá chất sinh học xác nhận thời gian và biện pháp xử lý muỗi sao cho phù hợp,

ĐẶC ĐIỂM SINH HỌC,SINH THÁI.

 

Muỗi nói chung  muỗi Anopheles. Muỗi Aedes. Muỗi culex, nói riêng là côn trùng có biến thái hoàn toàn, trải qua 4 giai đoạn phát triển:

Trứng - bọ gậy  - loăng quăng là giai đoạn ở dưới  nước và muỗi trưởng thành ở trên cạn. Muỗi vùng địa lý có phân bố các các loài muỗi khác nhau,có tập tính khác nhau và có khả năng truyền bệnh khác nhau.Sự giao hoan của muỗi là đặc điểm quan trọng trong sự sinh sản, thời gian giao hoàn thường xảy ra vào các thời điểm hoàng hôn hoặc bình minh. Trong các quá trình giao hoan, những cá thể muỗi sẽ tự tập thành đàn để các cá thể muỗi đực và muỗi cái sẽ cặp đôi giao phối. Cả đời muỗi đực chỉ giao phối một lần rồi chết sau đó một vài ngày,muỗi cái cũng chỉ một lần giao phối nhưng tinh trùng được giữ lại trong túi chứa tinh để thụ tinh cho nhiều lứa trúng.

Muỗi ANOPHELES ;

Muỗi chỉ phát triển trứng khi hút được máu ít nhất một lần tuỳ theo lượng máu hút được nhiều hay ít sẽ quyết định phát triển số lượng trứng.

Ở vùng nhiệt đới, trứng sau khi được muỗi đẻ xuống nước khoảng sau 2 -3 ngày nở thành bọ gậy, thời gian từ khi trứng nở tới khi muỗi trưởng thành khoảng 11-13 ngày.


 

MUỖI AEDES ;

Mỗi con muỗi cái từ 60 -100 trứng lần đẻ, ở những nơi khí hậu ẩm áp, thời gian từ trứng phát triển thành bọ gậy nhất khoảng từ 4 - 7 ngày hoặc có thể dài hơn nếu nguồn nước thiếu thức ăn. Sau đó bọ gậy phát triển hết và chuyển thành loăng quăng, giai đoạn phát triển từ loăng quăng thành muỗi trưởng thành mất khoảng từ 1 - 3 ngày. Như vậy toàn bộ thời gian từ trứng muỗi nở thành muỗi trưởng thành ở điều kiện tốt nhất chiếm khoảng từ 7 - 13 ngày.

Trong đó giai đoạn trứng nở ra bọ gậy từ 2 -3 ngày bọ gậy phát triển thành loăng quăng từ 4 - 7 ngày và loăng quăng nở thành muỗi trưởng thành từ 1 - 3 ngày, thời gian tiêu sinh (đẻ) của muỗi khoảng 5 ngày. Muỗi cái sống từ 20 - 40 ngày, muỗi đực sống ngắn hơn từ 9 - 12 ngày, số lượng trứng đẻ của mỗi con muỗi cái từ 60 - 100 trúng lần đẻ. Hoạt động của chúng diễn re cao nhất từ 6h đến 8h sáng , 16h đến 19h chiều,

.

MUỖI CULEX;

Muỗi culex sống chủ yếu ở các cống rảnh chứa nước thải, các hố vũng, các dụng cụ chứa thải và nước ăn, ngoài ra còn gặp bọ gậy ở ao hồ, ….

Do vậy vào mùa khô từ 1 - 2 - 4 -12  với lượng mưa thấp nên có nhiều nơi chứa nước tù đọng, thích hợp cho bọ gậy culex phát triển, đến mùa mưa, lượng mưa lớn làm trôi các cổ bọ gậy nên mật độ muỗi culex giảm. Hoạt động của chúng diễn ra cao nhất từ 22h đến 3h sáng.

Phân bố, gây bệnh, gây hại.

 

Muỗi Anopheles, phân bố rộng khắc trên thế giới. Vai trò gây bệnh ,gây hại. Bệnh sốt rét hàng năm đã cướp đi sinh mạng của hàng trăm nghìn người,

 

Muỗi Aedes, có nhiều loài là véc tơ quan trọng của một số bệnh thường gặp như;truyền bệnh sốt xuất huyết, bệnh sốt vàng và bệnh zika,

 

Muỗi culex, còn là véc tơ chính truyền bệnh viêm não Nhật Bản, bệnh giun chỉ.


 

Công ty chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ, tư vấn miễn phí các yêu cầu về côn trùng qua số điện thoại

                     0933420327


 

diệt muỗi giá rẻ uy tín, diet muoi giá re uy tin

Gọi điện SMS Chỉ đường